trở ngại trong viết và trả lời email công việc

TRỞ NGẠI TRONG VIẾT VÀ TRẢ LỜI EMAIL CÔNG VIỆC

Nói đến kĩ năng Viết nói chung, người Việt chúng ta hay bị chủ quan bởi những mặc định “truyền miệng” rằng “người Việt viết tiếng Anh thì giỏi chứ nghe với nói thì kém”. Có lẽ chúng ta nên chỉ nên dừng lại ở việc so sánh giữa các kĩ năng với nhau chứ đừng đưa ra đánh giá đến độ “chi tiết” như vậy. Trước khi vào chủ đề chính, chúng ta hãy cùng nhớ lại những cái “trái ngược” của người Việt khi học tiếng Anh như thế này: hồi bé, viết được nhưng không nói được; đến lúc lớn, nói cũng chẳng được mà viết cũng chẳng xong. Nói đến đây chắc anh chị nào mà làm việc văn phòng sẽ ngồi nghĩ ngợi ghê lắm!

Quay lại kĩ năng Viết và đặc biệt là viết và trả lời Email trong công việc, các anh chị công sở hãy cùng điểm lại các trở ngại mà mình thường gặp phải khi viết và trả lời Email nhé:

  1. Không có Subject hoặc không biết cách ghi Subject trang trọng và truyền tải được đúng ý nhất
  2. Không biết bắt đầu bằng Dear, hay Hello (Hi); đôi khi lại loay hoay tìm xem có cách nào trang trọng hơn không?
  3. Không biết cách dùng của các title (Mr, Ms, Mrs, Dr, Prof,..)
  4. Băn khoăn giữa việc nên “đi thẳng vào vấn đề” hay cần “trình bày và diễn giải” trong các Email bày tỏ nguyện vọng hay đặc biệt là từ chối một lời đề nghị, một lời mời
  5. Luôn cảm thấy thiếu tự tin về ngữ pháp và tự vừng được sử dụng
  6. Không có sự linh hoạt giữa các tình huống trang trọng hay suồng sã thân mật
  7. Không nắm rõ các cấu trúc cơ bản cho từng dạng Email

Với Corporate Training Program, chúng tôi đặc biệt chú trọng tới kĩ năng viết và trả lời Email trong công việc của các học viên là các nhân viên khối công ty, tổ chức, doanh nghiệp. Chúng tôi mang tới cho các bạn văn phong chuyên nghiệp không chỉ cho viết và trả lời Email mà còn trong giao tiếp công việc hàng ngày. Chúng tôi hiểu rõ các khó khăn các bạn đang gặp phải và chúng tôi đã nghiên cứu để tìm cách phương thức truyền đạt hiệu quả nhất trong thời gian mỗi khóa học để kĩ năng Viết của các bạn ngày một hoàn thiện hơn!
----
Vui lòng liên hệ COMPASS Education
07 Trần Quốc Thảo, P6, Q,3
08 39 302 374 – 08 39 302 375
Hotline: 0938 840 879

-
EN|Yêu cầu gửi thông tin