TẠI SAO BẠN MUỐN ĐI DU HỌC?

Bạn không chắc chắc về câu trả lời? Có thể bạn sẽ tìm được câu trả lời sau khi đọc hết bài viết này đấy.

Du học là một sự kết hợp hoàn hảo giữa liều lĩnh và trách nhiệm. Nó đánh dấu sự trưởng thành và phát triển nhân cách. Cái hay ở du học là giáo dục không chỉ kết thúc trong lớp học mà còn ở trên đường phố và trong các chuyến đi thực địa cuối tuần. Vì vậy, khi tự hỏi tại sao việc du học lại quan trọng, ngoài thành công trong học tập, hãy cân nhắc thêm nhiều thứ khác hơn nữa. Hãy tham gia các hoạt động ngoại khóa và ra ngoài càng nhiều càng tốt.

Sau đây là một số lý do tại sao tôi lại muốn đi du học:

Đi chơi, ngắm cảnh, du lịch dài hạn

Trung thực mà nói, một trong những đặc quyền rõ ràng của du học là đi ra nước ngoài và được tận mắt ngắm nhìn những nơi mà bạn chỉ được thấy trên phim khi còn ở nhà. Và có thể bạn sẽ không còn thấy thích thú với Tượng nữ thần Tự do hay Cung điện Buckingham mà thay vào đó là một bãi biển biệt lập nào đó, nơi mà bạn tạm xa sự xô bồ và cảm thấy được thư thái.

Học nhiều hơn một ngoại ngữ

Mặc dù sách và các bài học trên lớp dạy bạn về cấu trúc câu và từ vựng theo từng nhóm chủ đề, nhưng để nói trôi chảy được một ngôn ngữ thì cần phải có những người bản ngữ nói cho bạn biết “Ace” trong tiếng Anh là gì, “Guay” trong tiếng Tây Ban Nha là gì, “Bacana” trong tiếng Brazil là gì,… những từ mà ở trên lớp chẳng có thầy cô hay sách vở nào dạy bạn cả.

Bạn sẽ được gặp lại chính bạn

Vượt qua được những thử thách bản thân ngay từ lúc lên kế hoạch đi du học cho tới khi bắt tay vào làm hồ sơ, từ sự sợ hãi hoang mang khi mới đặt chân lên đất khách cho tới cuộc hẹn đầu tiên với một người bản xứ và những bữa ăn thân mật với gia đình chủ nhà. Bạn bước đến một nơi hoàn toàn xa lạ và gọi đó là ‘nhà’. Chính vào thời điểm ấy, bạn sẽ được gặp con người tuyệt vời nhất của bạn, một công dân toàn cầu, một người có sự tự tin, thông thái và ‘siêu ngầu’.

Bạn có thể nhảy múa trong mưa

Đối với tất thảy mọi người, bước ra khỏi vòng tay của gia đình để đi du học, cũng là lần đầu tiên bạn được sống trong khoảnh khắc YOLO ‘chỉ được sống một lần’ lần đầu tiên. Sự thật là thế giới này quá rộng lớn, mà bạn thì quá bé nhỏ, và sự xuất hiện của bạn chẳng thể bào lấp đầy được tất cả những ngõ ngách dù có cố gắng thế nào đi nữa. Nỗi sợ hãi thất bại biến mất, bạn không còn quan tâm tới suy nghĩ của những người đi đường, và trở nên hoàn thiện hơn từ sự tò mò, nói “hiển nhiên” với tất cả mọi thứ. Khi mà ở nhà, bạn đã cuộn mình trong chăn, sẵn sàng xem bộ phim mới nhất trên Netflix với ly cacao nóng trên tay lúc 11 giờ đêm. Thì ở một nơi xa xôi nào đó, nơi mà bạn đã chọn để đi du học, buổi tối dường như chẳng bao giờ đến cho tới khi nửa đêm. Một ngày không bao giờ là đủ để cho bạn ngắm cảnh, thưởng thức những món ăn, chẳng kịp cảm nhận được chính cảm nhận của mình. Và bằng cách nào đó, có rất nhiều sự phấn khích và khát khao trong con người bạn, đến nỗi không có chỗ cho sự mệt mỏi. Nhận thức rằng thời gian này là có giới hạn, bạn sẽ không cho phép mình từ chối bất kỳ lời mời hoặc ý tưởng điên rồ nào để có được những khoảnh khắc vui vẻ hiếm có trong đời.

Nắm trong tay cả thế giới

Quyết định di du học là bước đầu tiên để đi đến thành công. Ở cái kỷ nguyên mà sự chuyên nghiệp trở thành mạng lưới toàn cầu, chuyên môn đã tích lũy được từ những nền giáo dục nước ngoài tiên tiến, cùng kinh nghiệm với nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ khác nhau là chìa khóa để trở nên khác biệt giữa đám đông. Việc mà bạn có một danh sách những hoạt động tình nguyện hoặc những vị trí tập sự quốc tế sẽ mở rộng cánh cửa cho bạn có được những công việc mơ ước.

Đọc tới đây, bạn chắc hẳn đã có được cho riêng mình một vài lý do để đi du học rồi chứ? Bây giờ thì nhấc bút lên và viết một danh sách các kế hoạch cần làm để chuẩn bị cho chuyến du học của bạn thôi.