ĐỊNH CƯ TẠI BANG BRITISH COLUMBIA DÀNH CHO DU HỌC SINH

COMPASS  Education trân trọng kính mời Quý khách hàng đến tham dự buổi tư vấn thông tin “ĐỊNH CƯ TẠI BANG BRITISH COLUMBIA DÀNH CHO DU HỌC SINH

Buổi tư vấn sẽ được diễn ra như sau:

+ Tại Hồ Chí Minh – 07 Trần Quốc Thảo, Phường 06, Quận 03, Tp. Hồ Chí Minh:

Thời gian: ngày 23 – 07 – 2016: từ 9.30 – 11.00 

+ Tại Hà Nội -  Tầng 04, 106 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thời gian: ngày 29 – 07 – 2016: từ 17.30 – 19.00

Nội dung:

+ Giới thiệu về bang British Columbia

+ Chính sách định cư của bang dành cho du học sinh.

+ Du học tại bang British Columbia. 

ĐÔI NÉT VỀ BANG BRITISH COLUMBIA

Con người:

+ Dân số: 4.400.057 người (2011)

+ Cộng đồng dân cư tại B.C đa dạng về văn hóa, sắc tộc và ngôn ngữ với số lượng người nhập cư chiếm 27% dân số của bang. Và có 5% dân số là những người bản địc thuộc nhóm dân tộc thiểu số.

+ Ngôn ngữ: tiếng Anh  và những ngôn ngữ khác (Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, v.v.)

Một số website tham khảo

WelcomeBC cung cấp thông tin chi tiết về B.C., con người, kinh tế và số liệu thực tế & xu hướng phát triển của bang.

EmbraceBC cung cấp nguồn và công cụ để thúc đẩy sự đa dạng hóa văn hóa và chống phân biệt chủng tộc.

HelloBC cung cấp thông tin địa lý, văn hóa và con người tại B.C.

BC People là dự án duy nhất theo kiểu kể chuyện nhằm giới thiệu sự đa dạng văn hóa, chủng tộc tại B.C.

Chất lượng cuộc sống

Tiêu chuẩn sống tại B.C và Canada là cao. Bảng xếp hạng của Tổ chức Phát Triển Con Người Của Liên Hiệp Quốc xếp Canada là một trong những nước đáng sống nhất thế giới. Con người tại bang B.C cũng giống như phần còn lại của đất nước là họ rất thân thiện và luôn chào đón người dân mới tới. Người dân từ các nền văn hóa khác nhau gọi B.C là ngôi nhà của họ và tạo nên một xã hội đạng và sinh động luôn chào đón du học sinh.

Các mùa và khí hậu:

MÙA XUÂN MÙA HÈ MÙA THU MÙA ĐÔNG
Tháng 3 - 5 Tháng 6  -8 Tháng 9 -11 Tháng 12 - 2

Thái Bình Dương và các dãy núi ảnh hướng mạnh đến khí hậu của bang và khí hậu thay đổi theo địa điểm sống của bạn. Để tìm hiểu thêm về điều kiện thời tiết, xin vui lòng tham khảo trang điện tử WeatherOffice 

Vancouver Island, vùng ven biển bang B.C và Vancouver có khí hậu ôn hòa với cái ấm dễ chịu, mùa hè khô ráo, mùa đông, mùa thu và mùa xuân ẩm ướt. Trời hiếm khi rơi tuyết ở những khu vực thấp của vùng và nếu trời đổ tuyết thì cũng không kéo dài.

Thompson-Okanagan và vùng Cariboo có nhiệt độ dễ chịu trong suốt mùa xuân. Vào mùa hè thì những nơi nóng nhất của bang thường có nhiệt độ khoảng 300C. Vào cuối tháng 10, nhiệt độ hạ và đem đến một mùa đông lạnh hơn.

Vùng Kootenay nằm ở phía đông nam của bang. Khí hậu của vùng được biết đến là hay thay đổi thất thường. Khí hậu có thể thay đổi từ ôn hòa sang lạnh trong các mùa xuân, thu và động và nóng trong mùa kèm theo những con gió mạnh và bão sấm chớp.

Vùng biển Cariboo Chilcotin trải dài từ Cariboo và dãy núi Columbia ở phía đông đến Thái Bình Dương ở phía tây với một vùng đồng bằng rộng lớn ở giữa. Khí hậu thay đổi ngoạn mục khi bạn đi xuyên quà vùng này. Các vùng Cariboo và Chilcotin có những mùa hè ấm áp và khô ráo trong khi mùa động lại lạnh nhưng không ẩm ướt. Những phần ven biểu của vùng thì có khí hậu ôn hòa quanh năm với giai đoạn ẩm ướt nhất là từ tháng 10 đến tháng 2 và giai đoạn khô nhất là từ tháng 5 đến tháng 8.  

Phía bắc bang B.C chiếm một nủa của bang. Đặc trưng khí hậu của vùng này là mát hơn vùng phía nam của bang ở tất các mùa trong năm. Phía bắc bang B.C có lượng mua cao vào các mùa xuân, hạ và thu và có mùa đông lạnh.

Cho dù sinh viên có quyết định học tập ở nơi nào tại B.C thì sinh viên cũng nên chuẩn bị quần áo riêng cho khí hậu ẩm ướt bao gồm áo mưa, giầy ống, dép đi mưa và dù. Vào các tháng mùa động, sinh viên nên mặc áo ấp, bao tay và nón giữ ấm. Vào mùa hè, B.C ấm áp dễ chịu và quần ngắn, áo thun, váy ngắn, váy dài và san – đan là rất lý tưởng. 

Giao thông:

B.C có nhiều phương tiên giao thông khác nhau để đưa sinh viên đi khắp bang xin đẹp này. Một số lựa chọn phương tiên giao thông cho bạn bao gồm:

B.C. Transit: là hệ thống xe buýt công cộng phục vụ ở khắp mọi nơi của bang. Vui lòng vào trang điện tử B.C. Transit  để có thông tin về lịch chạy của xe buýt tại nơi bạn học.

Taxis: là phương tiện di chuyển nhanh và đơn gian mà không cần phải sở hữu một chiếc xe hơi cho rắc rối. Có nhiều hãng taxi trên khắp bang. Vào trang điện tử Find a taxi company để đặt một chiếc taxi cho bạn.

B.C. Ferries: sẽ giúp bạn có được trải nghiệm khi nhìn ngắm cảnh đại dương đẹp đến nghẹt thở của bang. B.C. Ferries là cách di chuyển thuận lợi để di chuyển giữa các hòn đảo và trên các các rạch.

Car rentals: được tìm thấy tại các đô thị trọng điểm của bang. Sinh viên phải tối thiểu 21 tuổi và có một bằng lái xe và có thể phải thỏa mãn thêm một số điều kiện khác thì mới có thể thuê một chiếc xe hơi. Vui lòng liên hệ với công ty cho thuê xe để biết rõ thêm thông tin.

Kinh tế:

Đô – la Canada là đồng tiền được phép sử dụng trên toàn lãnh thổ đất nước. Do đó sinh viên được khuyên nên sử dụng đô – la Canada ngay khi đến Canada và trong thời gian sinh sống tại đây. Bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng, công ty tài chính, liên hiệp tín dụng hoặc môi giới ngoại tệ để đổi tiền.

Sinh hoạt phí tại B.C thay đổi tùy theo nơi bạn ở. Bạn có thể sử dụng trang điện tử  Cost of Living Calculator để so sánh chi phí ở, y tế, thuế, nhu yếu phẩm và đi lại tại những vùng khác nhau của bang.

Tuyển dụng lao động của dự kiến tăng 1,8% mỗi năm cho đến 2019 và tạo ra tổng công 450.000 việc làm mới. Vui lòng tham khảo WorkBC để có một cái nhìn tổng quan về thị trường lao động trong vùng bao gồm thông tin tuyển dụng của từng ngành và sự giảm sút của nguồn nhân lực của nhiều ngành nghề.

(Trích dẫn từ Learn Live BC)

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP DU HỌC VÀ HỌC BỔNG CANADA

Ưu đãi dành cho khách hàng

- Tặng ngay hỗ trợ phí xin thị thực 2.000.000VND khi tham dự hội thảo.

-  Miễn phí tư vấn hồ sơ xin thị thực du lịch Mỹ của sinh viên.

-  Miễn phí tư vấn hồ sơ xin thị thực du lịch Canada của người thân của sinh viên.

-  Miễn phí tư vấn hồ sơ xin gia hạn thị thực du học của sinh viên.

- Và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

 

-
EN|Yêu cầu gửi thông tin