đàm phán tpp – tiếng anh là thách thức cho doanh nghiệp việt

ĐÀM PHÁN TPP – TIẾNG ANH LÀ THÁCH THỨC CHO DOANH NGHIỆP VIỆT

“Khi WTO, TPP mở ra, sàn đấu sẽ lớn hơn, thử thách sẽ gay gắt hơn, những người thực sự giỏi mới có thể trụ lại”, ông Lý Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty gốm sứ Minh Long, chia sẻ trên www.hoinhap.org.vn.

TPP được xem là cơ hội để phát triển thị trường, Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài góp phần gia tăng thương mại, đầu tư, phát triển nguồn lao động. Song song với các cơ hội về đổi mới là vô vàn các thách thức mà các doanh nghiệp trong nước cần phải đương đầu và tìm hướng giải quyết. Nâng cấp về nguồn nhân lực, đặc biệt là về trình độ ngoại ngữ chưa bao giờ nằm ngoài danh mục “được ưu tiên” của các tổ chức doanh nghiệp trong những năm gần đây.  

Nỗi lo về khả năng sử dụng tiếng Anh của nhân viên cấp dưới dường như luôn thường trực trong suy nghĩ của những người chủ doanh nghiệp, lãnh đạo và quản lý đặc biệt là trước ngưỡng cửa hội nhập hiện nay. Sự hội nhập đòi hỏi không chỉ nhân viên mà toàn bộ đội ngũ phải có khả năng sử dụng tiếng Anh từ đơn giản như giao tiếp thông thường đến phức tạp như kĩ năng đàm phán, thuyết trình, thương lượng hay viết và gửi email, v.v…

Sự ra đời của khóa Tiếng Anh Doanh Nghiệp – Corporate Training Program của Compass sau một thời gian dài ấp ủ cũng xuất phát chính từ sự thấu hiểu nỗi lo lắng và các trở ngại mà các doanh nghiệp Việt Nam đã, đang và sẽ phải đương đầu. Chương trình Tiếng Anh Doanh Nghiệp mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ các quý doanh nghiệp, tổ chức và công ty tại Việt Nam trong việc nâng cấp trình độ tiếng Anh cho nhân lực để phá vỡ rào cản về ngôn ngữ cũng như sẵn sàng hơn trước những thử thách trong thời kì hội nhập.

-
EN|Yêu cầu gửi thông tin