business english – tiếng anh văn phòng – khái niệm còn mới mẻ!

BUSINESS ENGLISH – TIẾNG ANH VĂN PHÒNG – KHÁI NIỆM CÒN MỚI MẺ!

Ngày nay, có lẽ  cụm từ “tiếng Anh giao tiếp – English for Communication”, “tiếng Anh thông dụng – General English” hay “tiếng Anh học thuật – Academic English” đã trở nên quá quen thuộc với những người học tiếng Anh tại Việt Nam. Nhưng “Business English – tạm gọi là tiếng Anh văn phòng” dường như vẫn còn một chút gì đấy mới mẻ.

Vậy Business English là gì?

Có lẽ qua tên gọi, chúng ta cũng dễ dàng hình dung về Business English: tiếng Anh dành cho doanh nghiệp. Sử dụng tiếng Anh để giải quyết các công việc liên quan hay đơn thuần với người Việt hơn thì là “tiếng Anh cho người đi làm”.

Business English có gì khác?

Tôi xin phép được trích một câu của một bài viết từ trang www.keyenglish.ro: “Business English is not just about using a second or foreign language; many of the skills used are also skills that are required to be learned by native-speakers – Tiếng Anh văn phòng không phải chỉ sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ thông thường, mà các kĩ năng được sử dụng trong tiếng Anh văn phòng cũng chính là các kĩ năng mà người bản ngữ (nói tiếng Anh là thứ tiếng mẹ đẻ) được yêu cầu phải học.”

Ngoài việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp linh hoạt trong môi trường làm việc, các nhân viên trong một tổ chức, một công ty đòi hỏi phải dùng ngôn ngữ thứ 2 này vào các kĩ năng như: kĩ năng nghe và trả lời điện thoại, kĩ năng viết và trả lời email, kĩ năng thuyết trình/ thảo luận, kĩ năng phản ứng nhanh với các yêu cầu khẩn, v.v… Đây phải chăng là một trong các thách thức chính cho Doanh Nghiệp Việt nếu muốn hội nhập TPP?
----
Vui lòng liên hệ COMPASS Education
07 Trần Quốc Thảo, P6, Q,3
08 39 302 374 – 08 39 302 375
Hotline: 0938 840 879

-
EN|Yêu cầu gửi thông tin