6 Ý TƯỞNG THÚ VỊ HỌC TIẾNG ANH CÙNG BÉ

Nếu có thể nói Tiếng Anh tức là chúng ta đã có thể giao tiếp với 1,5 tỉ người trên toàn thế giới.

Vậy tại sao ta lại không cho trẻ cơ hội tuyệt vời giao tiếp Tiếng Anh để kết bạn và làm quen trong thời kì hội nhập này?

Tin vui cho cha mẹ là dạy tiếng Anh tại nhà cho trẻ là việc vô cùng dễ dàng nhé. Hiện nay, có cả một số lượng lớn các nguồn học Tiếng Anh online cho bé cũng như các phương pháp để phụ huynh có thể hướng dẫn Tiếng Anh cho con trẻ ngay tại nhà mình.

Hãy cùng COMPASS English khám phá 6 phương pháp hiệu quả nhất nào.

  1. Tạo niềm vui cho trẻ từ những công cụ học Tiếng Anh online:

Cách tốt nhất khi bắt đầu là giúp bé học mà không nhận ra là mình đang học một ngôn ngữ mới. Những trang web sau đây chính là công cụ giúp bé vừa học vừa chơi qua những trò chơi, câu chuyện và bài hát

FluentU

ESL Games Plus

Learn English Kids

PBS Kids: Vocabulary Games

  1. Tạo dựng thói quen nói tiếng Anh trong gia đình

– Chọn 1 khung giờ rảnh trong ngày của cả gia đình và qui định đó là thời điểm mà mọi thành viên chỉ giao tiếp hoặc tham gia các hoạt động bằng Tiếng Anh. Vì trẻ rất nhanh chán nên thông thường khung giờ chỉ nên kéo dài trong 10-15 phút và sẽ kéo dài dần theo thời gian để tạo lập thành 1 thói quen tốt cho trẻ

  1. Dạy Tiếng Anh theo chủ đề yêu thích của bé

Bé sẽ có hứng thú hơn nếu có thể được học từ vựng liên quan đến chủ đề yêu thích của bé. Ví dụ như nếu bé thích chó thì phụ huynh hãy đọc truyện ‘ 101 chú chó đốm’ bản tiếng Anh cho bé. Điều này sẽ kích thích trí tò mò của bé và giúp em muốn tìm hiểu những từ vựng liên quan tới chủ đề này.

  1. Sử dụng những đạo cụ, cử chỉ và điệu bộ khuôn mặt khi dạy tiếng Anh cho bé

Những đạo cụ, cử chỉ và điệu bộ khuôn mặt là sự vật, hành động sẽ bé có thể dễ liên tưởng hơn nên khi dạy từ vựng ta nên tìm những dụng cụ hoặc thể hiện cử chỉ thật sinh động để giúp bé có thể nhớ lâu hơn. Ví dụ như ta nên đưa bé cái muỗng nếu dạy bé từ ‘ Spoon”.

  1. Đừng quá chú trọng vào ngữ pháp

Ba mẹ nên để bé nói tiếng Anh 1 cách tự nhiên nhất mà không nên lúc nào cũng sửa ngay ngữ pháp khi bé nói sai. Vì nếu phụ huynh sửa nhiều lần sẽ khiến bé mất tự tin khi nói. Cách tốt nhất là ta nên nói mẫu và sau đó bé sẽ tự hiểu nên sửa ngữ pháp để có thể nói cách tự nhiên nhất.

  1. Luôn tìm những cơ hội để dạy trẻ từ những điều xung quanh:

Phụ huynh có thể gợi sự tò mò của bé qua bằng những câu nói thường ngày. Ví dụ như bạn đang dắt bé tham quan trong trường, bạn nói: Oh. It’s a beautiful day. I love the sky” Bé sẽ tò mò hỏi từ ‘sky” có nghĩa là gì và bạn sẽ giải thích cho bé.  Khi bé tự học tiếng Anh như vậy, bé sẽ nhớ từ lâu hơn và kích thích sự tò mò và ham học hỏi từ mọi vật xung quanh một cách tự nhiên nhất.

Với những ý tưởng thực tế mà COMPASS English vừa nêu đây sẽ giúp gây dụng niềm yêu thích tiếng Anh của trẻ và giúp các bé trau dồi vốn từ vựng, kĩ năng tiếng Anh tốt hơn mỗi lần. Chúc ba mẹ thành công và hãy tận hưởng niềm vui bên gia đình nhé.